Tại sao nên học ngành kỹ thuật phục hình răng? Ngành kỹ thuật phục hình răng là gì?

Đăng bởi Admin vào 25/11/2020


Ngành kỹ thuật phục hình răng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy chính xác ngành kỹ thuật phục hình răng là gì và vì sao ngành học này lại trở nên phổ biến đến vậy? Hãy cùng Detec Dental Lab điểm qua 5 lý do nên học kỹ thuật phục hình răng trong bài viết dưới đây.

ngành kỹ thuật phục hình răng là gì

Ngành kỹ thuật phục hình răng ngày càng phổ biến hơn

1. Kỹ thuật viên phục hình răng khác gì với nha sĩ? 

Ngành kỹ thuật phục hình răng có tên tiếng Anh là Dental Technology, và không phải là chuyên ngành nha sĩ. Dù có vẻ tương đồng song nhiệm vụ của kỹ thuật viên phục hình răng và nha sĩ rất khác nhau.

Theo đó, nha sĩ thường làm việc tại các bệnh viện, nha khoa,… chịu trách nhiệm chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng và các bệnh thuộc về nha khoa.

Tương tự, học viên sau khi tốt nghiệp khóa kỹ thuật phục hình răng có thể làm việc trong các labo nha khoa. Công việc chính của họ là gia công – chế tạo các phục hình răng sứ, răng giả, khí cụ chỉnh hình, khí cụ hỗ trợ điều trị (máng chỉnh khớp, máng tẩy, khí cụ chống ngáy…). Ngoài ra, học viên còn có cơ hội làm việc, quản lý và điều hành các bộ phận liên quan đến kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.

phục hình răng sứ là gì

Kỹ thuật viên phục hình răng thường bị nhầm lẫn với nha sĩ

2. Lý do nên học kỹ thuật phục hình răng 

Ngành kỹ thuật phục hình răng sứ là gì và tại sao nên học kỹ thuật phục hình răng thay vì nha sĩ? Nhìn chung, ngành học này có nhiều ưu điểm như:

2.1. Thời gian học không quá lâu

Thông thường, thời gian đào tạo bác sĩ y khoa kéo dài từ 5-6 năm. Tuy nhiên, với ngành kỹ thuật phục hình, học viên chỉ cần mất khoảng 4 năm (bậc Đại học) là đã có thể hoàn thành chương trình học. Với những học viên Trung cấp, Cao đẳng và các khóa đào tạo ngắn hạn, thời gian này có thể rút ngắn lại còn 1 – 3 năm.

phục hình răng sứ là gì

Ngành kỹ thuật phục hình không mất nhiều thời gian đào tạo

2.2. Đa dạng cơ sở đào tạo

Khác với chuyên ngành nha sĩ, có rất nhiều cơ sở khác nhau đào tạo chuyên ngành này, không chỉ giới hạn ở Đại học, cao đẳng và trung cấp.

Thay vì mất 3 – 4 năm tại các trường học chuyên nghiệp, bạn có thể chọn học chuyên sâu tại những trung tâm giảng dạy uy tín như Detec Dental School. Không chỉ được giảng dạy lý thuyết đơn thuần, Detec Dental School thuộc nha khoa Detec – một phòng khám với lịch sử từ 1998, đã xuất khẩu phục hình ra các thị trường khó tính và đạt nhiều chứng nhận uy tín trên thế giới.

Tại Detec Dental School, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết đầy đủ, thực hành thường xuyên và được hướng dẫn bởi các chuyên gia phục hình hàng đầu trong lẫn ngoài nước.

Với chất lượng đào tạo không thua kém các trường học chuyên nghiệp, các trung tâm, phòng khám nha khoa lớn,… uy tín có thể giúp bạn rút gọn thời gian học, thậm chí giữ lại làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

kỹ thuật phục hình răng ra làm gì

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo về ngành kỹ thuật phục hình răng

2.3. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Kỹ thuật phục hình răng ra làm gì? Khi theo học ngành kỹ thuật phục hình răng, học viên có thể làm việc tại các cơ sở răng hàm mặt với chức danh Kỹ thuật viên phục hình răng. Ngoài ra, người học sau khi hoàn thành các khóa học về kỹ thuật phục hình răng còn có thể làm việc tại các labo chế tạo, phục hình, dựng mẫu răng giả trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, ngành kỹ thuật phục hình răng còn giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Học viên có thể làm việc tại các đơn vị thuộc khối ngành khoa học sức khỏe với công việc tổ chức, quản lý và điều hành các bộ phận liên quan đến kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.

kỹ thuật phục hình răng ra làm gì

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với nghề kỹ phục phục hình răng

2.4. Thu nhập hấp dẫn

Có nhiều băn khoăn của học viên về ngành kỹ thuật phục hình răng là gì, trách nhiệm và vai trò, xong mức thu nhập là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Thông thường, mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên phục hình răng nằm trong khoảng 7 – 9 triệu (theo Tuyensinhso – cổng thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng lớn nhất Việt Nam). Đây là mức lương tương đối hấp dẫn với sinh viên vừa ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

2.5. Có thể học lên cao, không giới hạn 

Khi học ngành kỹ thuật phục hình răng, học viên có thể học lên cao hơn để nâng cao trình độ kiến thức của mình. Nếu học Trung cấp, Cao đẳng, bạn có thể chọn tiếp tục học Đại học cùng chuyên ngành.

Nếu đã hoàn thành bậc Đại học, bạn cũng có thể đăng ký học Thạc sỹ, Tiến sỹ Răng Hàm Mặt trong và ngoài nước và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngành kỹ thuật phục hình.

kỹ thuật phục hình răng ra làm gì

Sau khi học kỹ thuật phục hình răng, học viên có thể tiếp tục học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ

3. Học kỹ thuật phục hình răng ở Detec

Chương trình đào tạo kỹ thuật phục hình răng tại Nha khoa DETEC đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là sản phẩm của khoa học và trí tuệ theo số 2357/2015/QTG do Cục bản quyền tác giả cấp ngày 24/06/2015.

Với chương trình học tại Detec Dental Lab, học viên sẽ được học Chương trình đào tạo kỹ thuật phục hình răng tổng quát và Chương trình đào tạo chuyên sâu, không cần học quá nhiều môn học đại cương. Một số môn học trong chương trình có thể kể đến như: Giải phẫu răng, Khớp cắn học, Bàn hàm cải tiến, Tháo lắp toàn hàm, Khí cụ kim loại – chỉnh nha…

Với thời gian học ngắn, học viên có thể nhanh chóng đăng ký thực tập và áp dụng kiến thức đã học vào công việc của mình. Với 22 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các vật liệu tốt, cũng như ứng dụng các công nghệ nha khoa tiên tiến nhất vào sản xuất phục hình, Detec Dental Lab là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên muốn học kỹ thuật phục hình răng.

Kỹ thuật viên phục hình răng thường bị nhầm lẫn với nha sĩ. Chính xác ngành kỹ thuật phục hình răng là gì? Vì sao nên học ngành kỹ thuật phục hình răng?

Detec Dental Lab – cơ sở đào tạo kỹ thuật phục hình uy tín tại Việt Nam

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã hiểu ngành kỹ thuật phục hình răng là gì, công việc và triển vọng của nghề nghiệp này. Bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên phục hình răng? Liên lạc ngay với Detec Dental Lab để tìm hiểu chương trình học kỹ thuật phục hình răng của chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHA KHOA DETEC

Địa chỉ: 37 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tel1800 6038
Fax: (04) 3783 1030
Website : www.detec.vn

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tel1800 6038
Emailinfo@detec.vn
Facebook : nhakhoadetec
Skype: detecvietnam


Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI CỦA NẮN CHÍNH RĂNG: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ BUỔI ĐÀO TẠO TẠI DETEC

Trong bối cảnh ngành nha khoa đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc nhờ vào sự đổi mới công nghệ, việc tiếp tục cập nhật và áp dụng những…

04/03/2024 • detec

6 loại khớp cắn sai thường gặp

  Khớp cắn xuôi (Hô hoặc vẩu, khớp cắn hạng II) Khớp cắn ngược (Móm, vẩu ngược, khớp cắn hạng III) Khớp cắn hở Khớp cắn đối đầu Khớp cắn…

20/02/2024 • DETEC-SV

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Phân loại khớp cắn

Khớp cắn là gì? Khớp cắn (Occlusion) là tương quan giữa răng của hai hàm khi chúng tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ hoặc trạng thái hoạt động…

17/02/2024 • DETEC-SV

Cơ hội trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không xâm lấn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Từ ngày 15/2 đến ngày 29/2, Detec hân hạnh mang đến cho Quý khách hàng chương trình trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không…

21/02/2024 • DETEC-SV

Đăng ký nhận các tin tức
mới nhất về Detec Dental Lab