Răng sứ kim loại nào tốt và được ưa chuộng hiện nay?

Đăng bởi detec vào 19/06/2023


Răng sứ kim loại và phương pháp truyền thống tồn tại nhiều nhược điểm

Răng sứ kim loại là dòng răng có lịch sử chế tác lâu đời, do đó so với các dòng răng sứ cao cấp hiện nay thì dòng răng sứ kim loại thường có màu sắc, độ bền không được cao bằng. Bên cạnh đó còn ghi nhận nhiều biến chứng sau một thời gian sử dụng như: Thâm viền lợi, viêm tấy lợi và có mủ chân răng, hôi miệng, tụt nướu, hở chân răng,….

Theo đánh giá từ các chuyên gia, nguyên nhân chính là do các loại răng sứ kim loại trên thị trường phổ biến có phần khung sườn bên trong làm từ hợp kim Crom – Niken, khi tác động với chất axit có trong khoang miệng dễ gây ra hiện tượng oxy hóa khử giữa kim loại và các chất axit, qua thời gian dẫn đến cả răng và lợi đều bị nhiễm kim loại.

Bên cạnh đó, do việc sản xuất răng kim loại sứ truyền thống chủ yếu thực hiện thủ công: sắp thủ công, khuôn thủ công, đúc kim loại thủ công dẫn đến độ chính xác không cao, răng sứ khi được gắn sẽ không đạt được độ sát khít tiêu chuẩn sẽ khiến cho thức ăn dễ chui vào kẽ răng, gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Xã hội đang ngày càng phát triển và nhu cầu về nha khoa cũng tăng cao, vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo thẩm mỹ, do đó dòng sứ kim loại Crom – Niken đang dần bị thay thế bởi dòng sứ kim loại tiên tiến hơn, nổi bật là sứ kim loại Crom Cobalt nhờ khả năng sở hữu nhiều đặc tính nổi trội.

Răng sứ kim loại Crom Cobalt

Răng sứ Crom Cobalt (răng sứ Co-Cr) thuộc dòng răng sứ kim loại, với thành phần cấu tạo chính là từ hợp kim Chromium và Cobalt, không chứa Niken nên không có độc tính ion Niken gây hại. Do đó, răng sứ này an toàn hơn so với các loại răng sứ kim loại khác, khả năng tương thích sinh học cao, không gây di ứng, đồng thời còn có khả năng chống oxi hóa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Là chất liệu đã được phổ cập tới 20 năm tại các nước Châu Âu và nhiều nước văn minh trên thế giới, răng sứ im loại Crom – Cobatl đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các dòng răng kim loại khác và được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Răng sứ cấu tạo từ hợp kim Co – Cr đáp ứng yêu cầu phục hình cả về thẩm mỹ và ăn nhai

Cùng với chất liệu được cải tiến thì hiện nay công nghệ sản xuất sứ kim loại đã được cập nhật và chuyển giao nhanh chóng để mang đến sự an toàn cũng như nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Trong đó công nghệ in kim loại 3D đóng vai trò quan trọng và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều KTV tạo ra được các sản phẩm đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, đảm bảo không bị biến dạng, không bị hợp kim hóa trong quá trình sản xuất.

Khả năng tùy biến của máy in 3D kim loại cho phép tạo ra các sản phẩm nha khoa như cầu, chụp, thanh bar, hàm khung tháo lắp,… với thời gian ngắn nhất. Đây là lý do tại sao việc in kim loại 3D là tương lai của sản xuất vật liệu nha khoa.

Detec đầu tư hệ thống máy in 3D hiện đại hàng đầu

Đón đầu những công nghệ mới nhằm đáp ứng tốt hơn và đa dạng hơn nhu cầu phục hình kim loại của khách hàng, DETEC DENTAL LAB đã quyết định đầu tư hệ thống máy in 3D kim loại Chamlion do NPDENT phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Máy in Chamlion NCL-M150 sử dụng hệ thống laser kép tăng độ chính xác và nâng cao hiệu quả làm việc, kích thước lớp in từ 20µm-100µm; tốc độ quét lên tới 7m/s cùng môi trường khí trơ không chịu tác động oxy hóa giúp cho thành phẩm không lẫn tạp chất, tăng độ bền và an toàn cho bệnh nhân. In được đa dạng các vật liệu như: Titanium nguyên chất, hợp kim Titanium, CoCr,… để đáp ứng được nhiều loại phục hình All on 4, All on 6, Thimble, Thanh bar, hàm khung, cầu mão kim loại.

Detec đầu tư hệ thống máy in 3D hiện đại hàng đầu

Với sự vượt trội của hệ thống máy in kim loại Chamlion NCL-M150, Detec tự tin mang đến cho phòng nha, nha sĩ và khách hàng sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn 3 Không – 3 Đảm bảo:

Hơn thế, mỗi chiếc răng sứ trước khi được hoàn tất đều sẽ trải qua những nguyên tắc kiểm định chất lượng (QC – QA) thật chặt chẽ, đảm bảo độ tinh xảo, đồng nhất chất lượng, độ bền cao.

Khách hàng liên hệ Hotline 1800 6038 để được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất.


Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI CỦA NẮN CHÍNH RĂNG: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ BUỔI ĐÀO TẠO TẠI DETEC

Trong bối cảnh ngành nha khoa đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc nhờ vào sự đổi mới công nghệ, việc tiếp tục cập nhật và áp dụng những…

04/03/2024 • detec

6 loại khớp cắn sai thường gặp

  Khớp cắn xuôi (Hô hoặc vẩu, khớp cắn hạng II) Khớp cắn ngược (Móm, vẩu ngược, khớp cắn hạng III) Khớp cắn hở Khớp cắn đối đầu Khớp cắn…

20/02/2024 • DETEC-SV

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Phân loại khớp cắn

Khớp cắn là gì? Khớp cắn (Occlusion) là tương quan giữa răng của hai hàm khi chúng tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ hoặc trạng thái hoạt động…

17/02/2024 • DETEC-SV

Cơ hội trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không xâm lấn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Từ ngày 15/2 đến ngày 29/2, Detec hân hạnh mang đến cho Quý khách hàng chương trình trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không…

21/02/2024 • DETEC-SV

Đăng ký nhận các tin tức
mới nhất về Detec Dental Lab