Làm thế nào để cải thiện hiệu quả công việc giữa kỹ thuật viên phục hình răng và nha sĩ

Đăng bởi Admin vào 25/11/2020


Ở vai trò của một kỹ thuật viên phục hình răng, bạn phải làm việc chặt chẽ với các nha sĩ để mang đến nụ cười hoàn thiện nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để hiệu quả công việc được như mong đợi, cả hai bên không chỉ cần có mối quan hệ tốt mà còn có tiếng nói chung trong cách điều trị.

Trong bài viết này, Detec Dental Lab sẽ dành cho bạn một số gợi ý để cải thiện hiệu quả làm việc giữa nha sĩ và kỹ thuật viên phục hình răng.

kỹ thuật viên phục hình răng

Kỹ thuật viên phục hình răng cần có sự hợp tác chặt chẽ với nha sĩ

1. Đảm bảo hiệu quả trao đổi thông tin

Kỹ thuật viên phục hình răng hầu như không trực tiếp gặp mặt người điều trị, mã sẽ nhận được yêu cầu trực tiếp từ nha sĩ. Do đó, nha sĩ được xem như khách hàng chính mà các kỹ thuật viên phục hình răng phải phục vụ.

Việc hiểu ý giữa nha sĩ và kỹ thuật viên nha khoa là rất quan trọng. Thông qua bản mô tả từ nha sĩ, kỹ thuật viên phải hiểu được cấu trúc răng, nướu, hàm và những đặc điểm riêng của người điều trị. Nha sĩ cũng cần xây dựng một bản mô tả chi tiết để kỹ thuật viên có thể hiểu ngay.

Đồng thời, nha sĩ cũng cần biết cách nắm bắt được nhu cầu và tâm lý khách hàng để đảm bảo hiệu quả phục hình răng đúng như kỳ vọng của họ.

kỹ thuật viên phục hình răng

Thông tin từ nha sĩ đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc của kỹ thuật viên phục hình răng

2. Phối hợp nhịp nhàng và am hiểu quy trình

Sự đồng nhất trong quy trình làm việc với nhau là điều không thể thiếu để cải thiện hiệu quả hợp tác. Kỹ thuật viên phục hình răng cần hiểu rõ về các quy trình trong quá trình thực hành của nha sĩ. Các bước làm việc tại phòng nha hoàn toàn khác với các bước trong phòng thí nghiệm.

Khi tham gia vào quá trình phục hồi răng bạn cần hiểu rõ quy trình làm việc từ khi người điều trị gặp gỡ nha sĩ lần đầu. Nó cho phép bạn đặt mình vào vị trí của nha sĩ. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các lỗi trong quá trình chế tạo. Ví dụ, một vết cắn không khớp hoặc khoảng cách không chính xác, thường chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối nhưng lại hoàn toàn có thể tránh được ngay từ đầu.

đào tạo kỹ thuật viên phục hình răng

Khi đặt mình vào vị trí của nha sĩ sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự xuất hiện của lỗi trong quá trình chế tạo

3. Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng bạn đang cung cấp cho mọi người một dịch vụ. Tốt nhất là nên có một cuộc hẹn tư vấn với bệnh nhân, trong đó bạn và nha sĩ có thể tư vấn cho bệnh nhân cùng nhau và đưa ra các lựa chọn mà nha khoa hiện đại cung cấp về thẩm mỹ, vật liệu, giá cả và thời gian điều trị.

Mục đích cuối cùng là cung cấp cho người điều trị sự hướng dẫn chuyên môn trong suốt quá trình điều trị. Điều này sẽ tạo nên sự tin tưởng từ góc độ của khách hàng, đồng thời hạn chế tối đa mọi sai sót trong việc hợp tác giữa kỹ thuật viên phục hình răng và nha sĩ.

4. Lựa chọn vật liệu phù hợp

Các kỹ thuật viên nha khoa ngày nay có vô số lựa chọn vật liệu. Sự đa dạng của vật liệu, thiết bị và kỹ thuật chế tạo hiện đại dường như đã xoá bỏ mọi giới hạn trong phục hình răng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là lựa chọn vật liệu nha khoa phù hợp nhất với tình trạng của người điều trị và năm trong giới hạn chi tiêu của họ.

Để đạt được chất lượng tốt nhất có thể và đảm bảo tuổi thọ của quá trình phục hình, kỹ thuật viên nha khoa cũng phải được thông báo kỹ lưỡng về các đặc điểm răng miệng của người điều trị. Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

kỹ thuật viên phục hình răng

Vật liệu sử dụng cần phù hợp với tình trạng của người điều trị và nằm trong giới hạn chi tiêu của họ

5. Không ngừng học hỏi

Để cải thiện trình độ năng lực lẫn nghiệp vụ chuyên môn, bạn nên tham dự các sự kiện đào tạo dành cho các học viên và kỹ thuật viên nha khoa, lựa chọn các chương trình học tập hội nhập, đào tạo kỹ thuật viên phục hình răng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tận dụng các cơ hội trao đổi liên ngành – trong các buổi thuyết trình và tại một sự kiện cũng là một hoạt động giúp củng cố kiến thức nha khoa.Ngoài ra, kỹ thuật viên phục hình răng cũng có thể học hỏi trực tiếp từ các nha sĩ, bởi họ luôn cập nhật các kiến thức, công nghệ mới nhất trong ngành khoa. Học tập cùng nhau sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh.

Phối hợp chặt chẽ với nha sĩ là điều kiện tiên quyết không thể thiếu để đạt được tốt trong công việc của kỹ thuật viên phục hình răng. Sự phát triển không ngừng và luôn cố gắng học hỏi cũng sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và củng cố mối quan hệ của bạn với nha sĩ. Hãy theo dõi Detec Dental Lab để cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ khoa khoa cũng như những kiến thức mới nhất dành cho kỹ thuật viên nha khoa nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHA KHOA DETEC

Địa chỉ: 37 Lê Văn Thiêm , Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tel1800 6038
Website : www.detec.vn

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tel1800 6038
Emailinfo@detec.vn
Facebook : nhakhoadetec


Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI CỦA NẮN CHÍNH RĂNG: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ BUỔI ĐÀO TẠO TẠI DETEC

Trong bối cảnh ngành nha khoa đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc nhờ vào sự đổi mới công nghệ, việc tiếp tục cập nhật và áp dụng những…

04/03/2024 • detec

6 loại khớp cắn sai thường gặp

  Khớp cắn xuôi (Hô hoặc vẩu, khớp cắn hạng II) Khớp cắn ngược (Móm, vẩu ngược, khớp cắn hạng III) Khớp cắn hở Khớp cắn đối đầu Khớp cắn…

20/02/2024 • DETEC-SV

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Phân loại khớp cắn

Khớp cắn là gì? Khớp cắn (Occlusion) là tương quan giữa răng của hai hàm khi chúng tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ hoặc trạng thái hoạt động…

17/02/2024 • DETEC-SV

Cơ hội trải nghiệm giải pháp SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không xâm lấn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Từ ngày 15/2 đến ngày 29/2, Detec hân hạnh mang đến cho Quý khách hàng chương trình trải nghiệm giải pháp SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không xâm…

21/02/2024 • DETEC-SV

Đăng ký nhận các tin tức
mới nhất về Detec Dental Lab