Máy ảnh trong miệng – công nghệ mới đang được mong đợi nhất trong lĩnh vực nha khoa

Đăng bởi Admin vào 24/11/2020


Một thực trạng thường gặp trong lĩnh vực nha khoa là: việc chụp chiếu hình ảnh khoang miệng, răng hàm,… thường bị nhòe, không sắc nét do ảnh hưởng của chuyển động. Không chỉ gây khó khăn trong việc chẩn đoán tình trạng bệnh mà còn trực tiếp khiến nha sĩ đưa ra giải pháp điều trị chưa tối ưu.

Tuy nhiên, công nghệ nha khoa mới – máy ảnh trong miệng đã giải quyết vấn đề này: chụp cận cảnh tình trạng răng miệng và cho ra hình ảnh sắc nét.

công nghệ nha khoa

Máy ảnh trong miệng giúp nha sĩ quan sát kĩ càng tình trạng khoang miệng

1. Máy ảnh trong miệng là gì?

Nha khoa là lĩnh vực đòi hỏi rất cao về sự chính xác. Vì vậy, những công nghệ, kỹ thuật hiện đại đều được phát triển nhanh chóng và nhân rộng trong nhiều quá trình: từ phục hình, chỉnh nha cho đến chụp chiếu hình ảnh trong khoang miệng.

Trong đó, công nghệ máy ảnh trong miệng ra đời đáp ứng yêu cầu về một thiết bị chụp hiện đại nhưng dễ sử dụng, cho ra hình ảnh sắc nét, không bị ảnh hưởng bởi sự rung lắc khi chuyển động máy. Theo đó, chúng đáp ứng những yêu cầu mà nha sĩ cần: chụp hình tự động sắc nét, chất lượng cao nhưng phải có kích cỡ nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn đó, máy ảnh trong việc trở thành giải pháp tối ưu, là thiết bị không thể thiếu trong các phòng khám nha khoa và labo làm răng.

thiết bị labo nha khoa

Máy ảnh trong miệng giải quyết vấn đề rung, lắc của công nghệ cũ

2. Những đặc tính ưu việt của công nghệ máy ảnh trong miệng 

Máy ảnh trong miệng ngày càng khẳng định được vai trò và trở thành một trong những thiết bị labo nha khoa và thăm khám, chẩn trị thiết yếu. Ưu điểm của chúng là:

2.1. Chất lượng hình ảnh sắc nét

Do đặc thù kỹ thuật mà máy ảnh nha khoa có nhiều yêu cầu và đòi hỏi cao hơn các loại máy ảnh kỹ thuật số thông thường. Đối với các loại máy ảnh thông thường, muốn đạt được hình ảnh có chất lượng cao, bạn thường phải mất nhiều thời gian để máy tự lấy nét hoặc điều chỉnh lấy nét. Tuy nhiên, chúng vẫn khá dễ bị nhoè.

Ngược lại, máy ảnh trong miệng được phát triển để lấy nét ảnh nhanh, chính xác và chi tiết. Để làm được điều đó, cấu tạo của chúng tích hợp thấu kính tiêu cự cố định và đèn LED hiện đại.

Hình ảnh sắc nét có ý nghĩa rất lớn với nha sĩ: chẩn đoán dễ dàng hơn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

thiết bị labo nha khoa

Máy ảnh trong miệng giúp nha sĩ phán đoán tình trạng bệnh dễ dàng

2.2. Gọn nhẹ, tiện dụng, chuẩn công thái học

Công thái học là việc thiết kế các máy móc, dụng cụ làm việc,… sao cho tương thích với các điều kiện tâm sinh lý, khả năng làm việc,… của người tác nghiệp để mang lại hiệu quả công việc cao và đảm bảo an toàn lao động. Đối với những y sĩ nha khoa, việc thường xuyên phải vận hành các loại máy móc nặng rất dễ dẫn đến các vấn đề về cơ xương khớp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ.

Các loại máy ảnh kỹ thuật số thông thường không những yêu cầu sử dụng thành thạo mà nó còn khá nặng và cồng kềnh. Khi đó, máy ảnh trong miệng được coi là giải pháp tối ưu. Với việc áp dụng công nghệ nha khoa tiên tiến nên chúng rất nhỏ gọn, tiện dụng nhưng vẫn đầy đủ chức năng và cho ra hình ảnh chân thật nhất, thích hợp để sử dụng thường xuyên và lâu dài.

thiết bị labo nha khoa

Máy ảnh khoang miệng giúp nha sĩ làm việc nhẹ nhàng hơn 

2.3. Dễ dàng sử dụng và tích hợp

Với công nghệ nha khoa tân tiến, máy ảnh trong miệng đơn giản hóa nhiều công việc cho nha sĩ. Nhiều người tỏ ra lo lắng vì cho rằng: “công nghệ mới thì ắt hẳn cách dùng sẽ rất phức tạp” song máy ảnh trong miệng nha rất đơn giản và bạn có thể sử dụng một cách đơn giản, cho dù không có chuyên môn sâu về quay chụp.

Sự tích hợp cũng là yếu tố quan trọng. Nếu máy ảnh khó tích hợp với các loại phần mềm hoặc thậm chí, bạn phải chi trả thêm tiền để sử dụng các phần mềm bản quyền thì đây không còn được coi là giải pháp tối ưu nữa.

Thật may mắn, điều đó sẽ không xảy ra với máy ảnh trong miệng. Mọi ảnh chụp từ thiết bị này sẽ được lưu trữ tự động và sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Các phần mềm cũng sẽ được tích hợp sẵn và bạn không cần chi trả bất kỳ chi phí bản quyền nào.

labo làm răng

Máy ảnh trong miệng dễ sử dụng và không có phụ phí cho phần mềm tích hợp

2.4. Mức giá phù hợp

Tỷ lệ nghịch với những đặc điểm kỹ thuật và công dụng quan trọng của mình, mức giá cho một chiếc máy ảnh trong miệng rất khiêm tốn. Bạn có thể dễ dàng mua chúng để bổ sung vào hệ thống các thiết bị labo nha khoa trong phòng khám.

Công nghệ ngày càng được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống, trong đó có lĩnh vực nha khoa. Với những yêu cầu cao về độ chính xác và những đặc điểm kỹ thuật đặc thù, công nghệ nha khoa máy ảnh trong miệng đã mang đến nhiều lợi thế cho việc thăm khám, chẩn trị và làm labo.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được tầm quan trọng và lợi ích của máy ảnh khoang miệng. Tham khảo website của Detec để tiếp tục theo dõi những thông tin, công nghệ mới nhất trong ngành nha khoa!


Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI CỦA NẮN CHÍNH RĂNG: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ BUỔI ĐÀO TẠO TẠI DETEC

Trong bối cảnh ngành nha khoa đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc nhờ vào sự đổi mới công nghệ, việc tiếp tục cập nhật và áp dụng những…

04/03/2024 • detec

6 loại khớp cắn sai thường gặp

  Khớp cắn xuôi (Hô hoặc vẩu, khớp cắn hạng II) Khớp cắn ngược (Móm, vẩu ngược, khớp cắn hạng III) Khớp cắn hở Khớp cắn đối đầu Khớp cắn…

20/02/2024 • DETEC-SV

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Phân loại khớp cắn

Khớp cắn là gì? Khớp cắn (Occlusion) là tương quan giữa răng của hai hàm khi chúng tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ hoặc trạng thái hoạt động…

17/02/2024 • DETEC-SV

Cơ hội trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không xâm lấn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Từ ngày 15/2 đến ngày 29/2, Detec hân hạnh mang đến cho Quý khách hàng chương trình trải nghiệm mặt dán sứ SmartVeneer – Công nghệ thẩm mỹ răng không…

21/02/2024 • DETEC-SV

Đăng ký nhận các tin tức
mới nhất về Detec Dental Lab