Trung tâm Đào tạo nha khoa DETEC (Detec Dental School) thành lập từ năm 2009 với vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực của ngành Kỹ thuật phục hình răng. Là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành, đồng thời cũng là đơn vị đi đầu trong công tác xây dựng và thực hiện văn hóa kiểm định chất lượng đào tạo với minh chứng là những giải thưởng cao quý tại đấu trường quốc tế, gần đây nhất là giải Á quân cuộc thi Sinh viên đắp sứ khu vực Châu Á năm 2014 (Asia student dental ceramics contest 2014) do Dentsply International Inc tổ chức tại Hong Kong.

Chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa tham mưu định hướng, triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Chương trình đào tạo kỹ thuật phục hình răng tại Nha khoa DETEC đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là sản phẩm của khoa học và trí tuệ theo số 2357/2015/QTG do Cục bản quyền tác giả cấp ngày 24/06/2015. Từ năm 2009 đến nay, trung tâm đã đào tạo qua 13 khóa học với hàng trăm kỹ thuật viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp sản xuất phục hình răng uy tín và làm việc tại các phòng khám nha khoa, các khoa răng hàm mặt tại các bệnh viện, các cơ sở y tế trên phạm vi cả nước.

Hiện nay, với mô hình hợp tác, gắn chặt giữa nhà trường và doanh nghiệp, Trung tâm đào tạo Nha khoa DETEC trở thành đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành “Kỹ thuật phục hình răng” cho thị trường trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo ở Trung tâm Đào tạo Nha khoa DETEC luôn áp dụng và cập nhật các phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp đào tạo nâng cao tay nghề kỹ thuật, cũng như là rèn luyện các kỹ năng làm việc thực tế, đảm bảo cho học viên/sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tốt nhất tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.